ศัลยกรรมและเสริมความงาม

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทำนม Mentor Motiva Sebbin Silimed Euro ยี่ห้อไหนดี

Update : 26 ตุลาคม 2563 | ผู้ชม 81,282 ครั้ง

แนะนำข้อมูลซิลิโคนเสริมหน้าอกทำนม Mentor Motiva Silimed Sebbin Euro ยี่ห้อไหนดี

สำหรับผู้ที่สนใจเสริมนมทำหน้าอกและกำลังเลือกซิลิโคนยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุด ซิลิโคนเสริมอกอยู่ได้กี่ปี เสริมอกราคาถูกมีไหม วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นมาลองให้ศึกษากัน ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอออกตัวก่อนว่าเราจะ "ไม่ได้มาเปรียบเทียบ" ว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก ยี่ห้อไหนดีที่สุด Silicone Mentor (เมนเทอร์) เปรียบเทียบกับ Motiva (โมติว่า) ต่างกันอย่างไร Sebbin ดีไหม Euro ดีหรือเปล่า เราจะไม่ขอพูดถึงเรื่องนี่ ถ้าอยากรู้ใน pantip เยอะแยะ

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทำนมเชียงใหม่

ซิลิโคนเสริมหน้าอก

เราจะมาบอกข้อมูลคราวๆของซิลิโคน (Silicone) เสริมหน้าอก ยี่ห้อไหนผลิตที่ใด เอกลักษณ์ลักษณะเป็นอย่างไร ในประเทศไทยนิยมใช้ยี่ห้ออะไร ที่ได้ยินกันนอกจาก Mentor (เมนเทอร์) Motiva (โมติว่า) Silimed (ซิลิเมด) Sebbin (เซบบิน) Euro (ยูโร) แล้วยังมียี่ห้ออื่นอีกไหม เดียวลองมาดูกัน

ซิลิโคน (Silicone) ยี่ห้อไหนดีที่สุด หรือยี่ห้อไหนดีกว่ากว่ายี่ห้อไหน จากประสบการณ์ที่พาลูกค้าไปปรึกษากับคุณหมอพอสรุปได้ว่า เหตุผลหลักๆอยู่ที่ตัวผู้เสริมหน้าอกเองมากกว่า ว่าเหมาะสมกับแบบไหน ลักษณะใด ยี่ห้ออะไร หรือขึ้นอยู่กับความชอบของตัวผู้เสริมหน้าอกเองด้วย และเนื่องด้วยเชียงใหม่คลินิกไกด์ไม่ใช่แพทย์ เราเลยไม่สามารถมาฟันธง การันตีข้อดีข้อเสียของซิลิโคนได้

ซิลิโคน เสริมหน้าอก ทำนม เชียงใหม่ motiva mentor sebbin euro silimed

Mentor (เมนเทอร์)

ที่เรายกยี่ห้อเมนเทอร์ (Mentor) เป็นซิลิโคน (Silicone) เสริมหน้าอก ตัวแรกที่อยากแนะนำเพราะยี่ห้อนี่ได้ชื่อว่ามีอายุประวัติยาวนานกว่ายี่ห้ออื่น และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องพร้อมกับได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย.สหรัฐอเมริกา (US FDA) ปัจจุบัน Mentor มีการพัฒนาให้มีความปลอดภัยสูงในเรื่องการแตกการซึม เพราะภายในเป็นเจลที่มีความหนาแน่นสูง คงรูป ไม่ไหล ต่อให้มีการฉีกขาดหรือแตกก็ตาม แต่ถึงอย่างไรโอกาสแตกของซิลิโคนก็เป็นไปได้ยากนอกจากจะเป็นการกระแทกแรงมากๆ หรือโดนของแข็งทิ่มแทง อีกทั้งตัวซิลิโคนเขารับประกันตลอดชีวิต เพราะเขามั่นใจจึงกล้ารับประกัน (แต่ไม่ได้รวมค่าผ่าตัดนะคะ)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อเมนเทอร์ได้ที่ http://www.mentorwwllc.com

Silimed (ซิลิเมด)

ซิลิโคนยี่ห้อ ซิลิเมด (Silimed) เป็นซิลิโคนสัญชาติบราซิลแต่ได้รับการรับรองจาก FDA (Food and Drug Administration) ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาบอกว่าเป็นผู้ผลิตต่างชาติรายแรกที่รับการรับรองนี้ ลักษณะตัว Silicone ก็ไม่ต่างจากสองยี่ห้อข้างต้นมากนักและจากการไปหาข้อมูลมา เจ้าซิลิเมดจะมีฐานกว้างสองยี่ห้องข้างตนและมีความนูนของรูปทรงที่น้อยกว่า เหมาะกับผู้ที่ฐานทรวงอกกว้างและต้องการความเป็นธรรมชาติของรูปนม ไม่เป็นบล๊อกชัดเจน ซึ่งเจ้า Silimed ตอนนี้กำลังเริ่มได้รับความสนใจในบ้านเรา แต่หลักๆสถานที่บริการที่ที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนตัวนี้ยังอยู่ในบริเวณกรุงเทพ แต่ในเชียงใหม่ตอนนี้ก็เริ่มมีบางคลินิกแนะนำเป็นอีกทางเลือกให้ลูกค้าเหมือนกัน สนใจสอบถาม "เชียงใหม่คลินิกไกด์" ได้เลย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อซิลิเมดได้ที่ http://www.silimed.com.br/en/

Sebbin (เซบบิน)

ซิลิโคนยี่ห้อ เซบบิน (Sebbin) เป็นซิลิโคนเกรดทางการแพทย์สัญชาติประเทศฝรั่งเศส ผ่านการรับรองจากสำนักงานความปลอดภัยด้านผลิตภัณฑ์ยาและเวชภัณฑ์ประเทศฝรั่งเศส จริงๆแล้วซิลิโคนยี่ห้อนี้ก็ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล สำหรับในประเทศไทย Sebbin ก็มีชื่อเสียงอยู่เหมือนกัน ได้รับการยอมรับจากแพทย์ และลูกค้ามีความสนใจเนื่องจากราคาค่าบริการเสริมหน้าอกทำนมด้วยซิลโคนยี่ห้อนี่จะเซฟมากกว่ายี่ห้อข้างต้น แต่เพราะทั้ง 2 ยี่ห้อข้างต้นได้รับมาตรฐานในสหรัฐอเมริกาและมีข้อมูลรีวิวมากกว่าเจ้าเซบบิน (Sebbin) เช่นใน pantip ที่ปัจจุบันยังหาข้อมูลค่อนข้างยาก จึงยังทำให้มีผู้ที่ลังเลที่จะเลือกใช้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อเซบบินได้ที่ https://www.sebbin.com/en/

Euro (ยูโร)

ซิลิโคนยี่ห้อ ยูโร (Euro) อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาจากฝรั่งเศษ มีมาตรฐานได้รับการรับรอง เป็นอีกหนึงตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจซิลิโคนจากฝรั่งเศส ความนิยมเจ้าตัว Euro ในประเทศไทยตกที่นั่งเดียวไม่ต่างอะไรกับ Sebbin ด้วยเหตุว่าการรับรองไม่ใช่จากอเมริกา แต่ถึงอย่างไรซิลิโคนยี่ห้อยูโล (Euro) "ไม่ใช่ว่าไม่ดี" เพราะก็ได้รับมาตรฐานฝรั่งเศสและมีคุณภาพมาก เป็นที่ยอมรับของสากล โรงงานผลิตได้มาตรฐานเหมือนยี่ห้ออื่นๆ เพียงแต่คนส่วนใหญ่จะเห็นข้อมูลการรีวิวยี่ห้อเมนเทอร์มากกว่า ไม่ว่าจากผู้ที่เคยเสริมหน้าอกเองรีวิวใน pantip หรือแม้แต่คลินิก มักหยิบยกซิลิโคนจากอเมริกามารีวิว เลยทำให้เห็นว่ายูโรและเซบบินกลายเป็นพระรองไปเลย แต่ขอบอกว่าซิลิโคนยี่ห้อยูโรก็มีประวัติมาอย่างยาวนานไม่แพ้ใครเลย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อยูโรได้ที่ https://www.gcaesthetics.com/products/

Motiva (โมติวา)

ซิลิโคนยี่ห้อโมติวา (Motiva) ตอนนี้เป็นอะไรที่พูดถึงกันมาก ถึงจะเป็นซิลิโคนน้องใหม่ในประเทศไทย เพราะพึ่งได้ อย. (ในปี 2019) แต่ก็เป็นทีนิยมในเกาหลีมาหลายปี ด้วยความโดดเด่นในเรื่องผิวสัมผัสที่เป็นผิวทรายละเอียดมากๆ เรียกได้ว่าเป็นกึ่งๆของผิวเรียบและผิวหยาบ (โมติวาไม่มีผิวเรียบนะคะ) และตัวเจลในถุงซิลิโคนที่แน่น ฐานแคบ พุ่งโด่ง คนที่อยากเสริมหน้าอกได้เนินอกชัดๆ หรือช่วยในการหย่อนค่อยได้เล็กน้อยที่เกิดจากการให้นมลูก ซิลิโคนยี่ห้อนี่ก็ช่วยได้อยู่บ้าง โดยเฉพาะทรงกลม (Round) และยังมีอีกรุ่นคือ Motiva Ergonomix ถ้าได้ดูรีวิวจะเห็นว่าเนื้อเจลไหลได้ตามอริยบทของร่างกาย ช่วยให้เตานมดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญเป็นซิลิโคนหรือเต้านมเทียมรุ่นแรกที่มีชิปฝังอยู่ด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อโมติว่าได้ที่ https://motiva.health

ซิลิโคน Silicone Mentor Allergan Sebbin Euro

ทั้งหมดนี่คือซิลิโคน (Silicone) เสริมหน้าอก ทำนม ที่เราแนะนำและนิยมในตอนนี้

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นเราไม่ได้มาเปรียบเทียบว่าซิลิโคนยี่ห้อไหนดีกว่ากัน แต่เอาข้อมูลมาเล่าว่าตอนนี้มีซิลิโคนไหนบ้างที่นิยมใช้กันอยู่ และทำไมแต่ละยี่ห้อถึงมีผู้ที่สนใจแตกต่างกัน Silicone ที่เรานำเสนอข้างต้นทั้งหมดได้รับรับมาตรฐาน ปลอดภัยทุกยี่ห้อ แต่อาจจะมีข้อแตกต่างในเรื่องของการรับประกัน ขนาดไซส์ที่แต่ละค่ายจะมีไม่เหมือนกัน บางยี่ห้อมีขนาดเช่น 350cc 375cc 400cc 450cc 500cc แต่ค่ายอื่นมี 340cc 360cc 380cc 440cc หรือ ความพุง ความสโลป ของซิลิโคนที่ต่างกัน

ซิลิโคน Silicone Mentor Allergan Sebbin Euro

ข้อเสนอแนะในการเลือกซิลิโคน (Silicone)

จริงๆแล้วการเลือกซิลิโคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อเป็นหลัก เพราะทุกยี่ห้อได้มาตรฐานการรับรองมีคุณภาพใกล้เคียงกัน เชียงใหม่คลินิกไกด์เอง ก็บอกไม่ได้ว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก ยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่ขึ้นอยู่ที่ความเหมาะสมกับรูปร่างของผู้เสริมหน้าอกมากกว่า เพราะโครงสร้างร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน และซิลิโคนแต่ละยี่ห้อจะมีรูปทรงเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ต่อให้ขนาดซีซีเท่ากัน แต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของฐานซิลิโคน หรือความสูง ความพุ่ง ความสโลปที่ต่างกัน ก็มีผลกับรูปทรงในการทำนม เสริมหน้าอก


ซิลิโคน Silicone Mentor Allergan Sebbin Euro

สนใจบริการทำนม เสริมหน้าอก ติดต่อสอบถามได้ที่

Tel : 087-1994971
LineID : @jng5854c

Mobile Messenger Line

สร้างเมื่อ