ศัลยกรรมและเสริมความงาม

เปรียบเทียบซิลิโคนเสริมหน้าอกโมติว่า (Motiva) กับเมนเทอร์ (Mentor)

Update : 10 มกราคม 2566 | ผู้ชม 17,697 ครั้ง

รีวิวเปรียบเทียบซิลิโคนเสริมหน้าอกโมติว่า (Motiva) กับเมนเทอร์ (Mentor) ต่างกันอย่างไร

เป็นคำถามที่เข้ามาบ่อยเรื่องความแตกต่างของซิลิโคน motiva กับ mentor วันนี้จะมาอธิบายและมีคลิปรีวิวกันชัดๆ มาให้ดูจ้า ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าเราจะไม่ได้มาแนะนำว่า Silicone ตัวไหนดีกว่ากันนะคะ เพราะซิลิโคนแต่ละยี่ห้อได้รับการตรวจมาตรฐานการตรวจสอบทุกยี่ห้อ เพียงแค่จะมีความแตกต่างในรูปทรงและคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้นการเลือกซิลิโคนขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับสรีระร่างกายและความชอบของผู้ที่เข้ารับบริการเสริมหน้าอกในแต่ละท่านค่ะ

ซิลิโคน Motiva กับ Mentor เปรียบเทียบเสริมหน้าอกโมติวาและเมนเทอร์

ความแตกต่างของซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva กับ mentor

ซิลิโคนเสริมหน้าอกที่เรานำมาเปรียบเทียบในวันนี้เป็นรุ่นทรงกลมโดยใช้ โมติว่า (Motiva) รุ่น Round ส่วนเมนเทอร์ (Mentor) ทั้งผิวเรียบและผิวทรายเป็นรุ่น Hight Profile ซึ่งทั้งสองยี่ห้อเป็นรุ่นที่นิยมในประเทศไทยในตอนนี้

ความนิ่ม : เนื่องด้วยเจ้าโมติว่า (Motiva) เป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกที่มีแต่ผิวหยาบหรือผิวทราย แต่เป็นผิวทรายที่ละเอียดมาก เพราะผลิตในรูปแบบของ Nano Texture จึงทำให้ผิวสัมผัสและความนิ่มอยู่กึ่งๆระหว่างกลางซิลิโคนเมนเทอร์ ซึ่งเจ้าโมติว่าจะเนียนเรียบและนิ่มกว่าเมนเทอร์ผิวทรายและเกือบๆจะเท่าผิวเรียบ

รูปทรง : โมติว่ามีรูปทรงโดดเด่นในเรื่องของความแน่นและพุ่งโด่ง เน้นเนินนมที่ชัดเจนไม่มีริ้ว แต่ฐานจะแคบ จึงทำให้เมื่อเทียบขนาดซีซีที่ใกล้เคียงกันต่อให้โมติว่ามีซีซีที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังดูเล็กกว่าเมนเทอร์ ดังนั้นโมติว่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการความพุ่ง เน้นเนินนมชัดๆและเหมาะกับคนที่มีปัญหาฐานหน้าอกแคบหรือตัวเล็กแต่อยากได้ขนาดใหญ่ ส่วนเมนเทอร์เราก็ยังยกให้เรื่องความเป็นธรรมชาติ

ลืมบอกไปว่าเราขอเปรียบเทียบความแตกต่างที่เห็นชัดๆ ส่วนเรื่องทางการแพทย์และข้อดีข้อเสียที่ต้องใช้จินตนาการส่วนบุคคล อันนี้เราจะไม่กล่าวถึงนะคะ ส่วนราคาและการรับประกันก็จะขึ้นอยู่แต่ละสถานบริการที่ให้บริการ และที่หลายคนถามเรื่องรับประกันพังผืด 10 ปีของยี่ห้อโมติว่านั้น เขารับประกันพังผืดระดับ 3 ขึ้นไปคือต้องแข็งและผิดรูปแล้ว ถ้าให้เราแนะนำ ยังไงก็ต้องนวด ต่อให้ทางบริษัทจะออกมากล้ารับประกันแบบนี้ แต่ถ้าเราแจคพอทเกิดปัญหานมแข็งขึ้นมายังไงก็ต้องเจ็บตัวและเสียเงินแก้นะคะ เพราะส่วนใหญ่เขารับประกันพังผืด ไม่ได้รวมถึงค่ามือแพทย์ผ่าตัด และถึงตอนนั้นเกิดปัญหายังไงก็ต้องแก้ ดังนั้นเชียงใหม่คลินิคไกด์คิดว่า ป้องกันไว้ดีกว่าจ้า

ซิลิโคน motiva ergonomix

สร้างเมื่อ