ศัลยกรรมและเสริมความงาม

นมยุบหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก ปัญหาหลังเสริมอกจากการเลือกขนาดซิลิโคน

Update : 26 กันยายน 2563 | ผู้ชม 6,027 ครั้ง

อธิบายเรื่องนมยุบหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอกเกิดจากอะไร คำถามที่มักมีคนสอบถามเข้ามาด้วยความผิดหวังในขนาดไซต์หน้าอกที่เลือกทำไปแล้ว ปัญหาหลังเสริมอกที่หลายคนมักจะไม่พอใจ วันนี้อ๊อฟฟี่ "เชียงใหม่คลินิกไกด์" จะมาอธิบายว่านมยุบเกิดจากสาเหตุใดและการเลือกขนาดซิลิโคนเผื่อหน้าอกยุบต้องคำนวณจากปัจจัยอะไรบ้าง

ปัญหาหลังเสริมหน้าอก ทำนม ยุบ เชียงใหม่

หน้าอกยุบหลังเสริมนมไม่ได้เกิดจากซิลิโคนนะคะ

เรื่องนมยุบหลังเสริมหน้าอกทำนมไปแล้วนั้น จากประสบการณ์ที่อ๊อฟฟี่ดูแลมาเยอะมากและคอยติดตามผลลูกค้าสม่ำเสมอ เกือบทุกคนหน้าอกยุบหมด จะมากหรือน้อยแตกต่างกันไป ที่ยุบคือเนื้อนมของเราไม่ใช่ซิลิโคนนะคะ และอาการนมยุบหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอกทำนมไปส่วนใหญ่มี 2 กรณีคือ

  • เริ่มแรกจะยุบจากอาการบวมหลังทำนมเสริมหน้าอก ทุกคนที่ศัลยกรรมเสริมหน้าอกไปในทันทีจะมีอาการบวมของเต้านมประมาณ 14 วันถึง 1 เดือน หลังจากนั้นจะยุบเข้ารูปเป็นปกติ
  • ระยะที่สองยุบจากน้ำหนักลดลงหรือจากการกังวลที่น้ำหนักขึ้นหลังใส่ซิลิโคน ก็พยายามทำน้ำหนักให้เท่าเก่าแสดงว่าต้องหักน้ำหนักซิลิโคนด้วย อย่าลืมว่าบริเวณหน้าอกก็มีไขมัน คล้ายๆกับคนที่ออกกำลังกายหนักๆหรือผอมลงแล้วหน้าอกหายไป

การเลือกซิลิโคนให้ได้ขนาดที่ถูกใจ

ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำหน้าอก เวลาปรึกษาแพทย์ส่วนใหญ่หมอจะวัดไซส์มาให้ 2 ขนาด คือขนาดที่ใส่ได้ใหญ่ที่สุดและขนาดลองลงมา ถ้าอยากได้ใหญ่ก็เลือกแบบสูงสุดที่ใส่ได้ ถ้าอยากได้ธรรมชาติให้เลือกลองลงมา การวัดขนาดจากแพทย์จะเป็นซีซีที่เหมาะสมกับตัวเรา แต่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกจากการไปเทียบขนาดซีซีกับคนอื่น ซึ่งมันเทียบกันไม่ได้เพราะเนื้อฐานนมเดิมแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนฐานหน้าอกใหญ่บางคนเล็ก บางคนเนื้อเยอะบางคนเนื้อน้อย และที่สำคัญต้องดูรูปร่างโดยรวมว่าขนาดหน้าอกเราเหมาะสมกับสรีระหรือเปล่า เช่น ขนาดซิลิโคน 300cc บางคนตัวเล็กใส่ดูมหึมา แต่บางคนตัวใหญ่ใส่แล้วดูเล็กนิดเดียว

ซิลิโคนแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่น คุณสมบัติต่างกัน

และการเลือกยี่ห้อและรุ่นซิลิโคนเสริมหน้าอกก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้หน้าอกดูเล็กหรือใหญ่ หลายคนมักเลือกซิลิโคนที่ดีที่สุดโดยมองจากราคาหรือมาใหม่ล่าสุด แม้แต่ความนิ่มที่สุด อ๊อฟฟี่อยากบอกว่า ซิลิโคนที่ดีที่สุดอยู่ที่ตอบโจทย์ความต้องการและการแก้ปัญหาของเราได้มากที่สุดนะคะ เพราะซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติและรูปทรงที่ต่างกัน

บางรุ่นเนื้อเจลเคลื่อนไหวไหลไปตามอริยาบทของเรา ทำให้ดูธรรมชาติมาก เวลายืนจะดูคล้อยเล็กน้อยไม่ใหญ่เวอร์ แต่ถ้าใครอยากได้ทรงใหญ่ๆ เน้นเนินอกชัดๆเวลายืน ก็ต้องเลือกซิลิโคนที่เจลแน่นๆ พุ่งๆ เน้นเนินอกชัดๆ และถ้าเป็นคนฐานหน้าอกเล็กแต่อยากได้ใหญ่ พุ่งโด่ง ก็ต้องเลือกซิลิโคนที่มีฐานแคบ หรือถ้ามีฐานหน้าอกกว้างอยากได้แบบธรรมชาติไม่ใหญ่เวอร์ก็ต้องเลือกซิลิโคนที่มีฐานกว้างเพราะซิลิโคนแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อจะมีความพุ่งและฐานไม่เท่ากันในขนาดซีซีที่เท่ากันหรือใกล้เคียงกัน

ส่วนใหญ่ปัญหาสำหรับคนที่ทำไปแล้วไม่พอใจขนาด จะเกิดจากถ้าคนที่อยากได้ใหญ่ๆ แต่มีฐานหน้าอกเล็กแล้วเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกที่มีฐานกว้าง (อาจจะด้วยปัจจัยงบประมาณหรือการแนะนำที่ไม่ชัดเจน) จะได้ขนาดซีซีที่เล็กลงและทรงไม่พุ่ง หรือตัวเองมีฐานหน้าอกกว้างแต่เอาไปเปรียบเทียบซีซีกับคนที่มีฐานเล็กและมีเนื้อนมอยู่แล้วเขาเลยใส่ขนาดที่ไม่ใหญ่มาก พอเอามาเป็นตัวอย่างใช้ในการเลือกก็เลยได้ขนาดที่เล็ก ไม่เหมาะสมกับตัวเอง

เสริมหน้าอก ทำนม ซิลิโคน Motiva Mentor เชียงใหม่

ความนิ่มของซิลิโคนมีผลกับการเลือกแค่ไหน

ส่วนเรื่องความนิ่มอ๊อฟฟี่ขอเสริมให้เล็กน้อยนะคะ เมื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปอยู่ใต้เนื้อแล้วสัมผัสไม่ต่างกันเพราะเราไม่ได้สัมผัสซิลิโคนตรงๆจริงไหม จับนิ่มหรือไม่อยู่ที่เนื้อนมเราด้วย และก็ยังไม่เคยมีใครทดสอบโดยการใส่สองข้างต่างยี่ห้อกันแล้วมาลองจับดู ส่วนความนิ่มที่เราจะสัมผัสได้คือความแน่นของเนื้อเจลซิลิโคน บางรุ่นใส่เจลเต็มถุงซิลิโคนก็จะบีบดูแน่นๆ แต่บางรุ่นใส่เจลไม่เต็มเพื่อความเป็นธรรมชาติก็จะบีบดูเหลวๆงัยคะ ออ...อย่าลืมเรื่องพังผืดอีกที่เป็นตัวแปลของความนิ่งแต่ละคนด้วยนะ

อยากทราบข้อมูลแบบละเอียด ชัดเจน ตรงไปตรงมาสไตล์เชียงใหม่คลินิกไกด์ทักได้ที่

Tel : 087-1994971
LineID : @jng5854c

Mobile Messenger Line

สร้างเมื่อ