คลินิกและบริการ

ตอบข้อสงสัยให้เชียงใหม่คลินิกไกด์ติดต่อประสานงานดีกว่าติดต่อเองอย่างไร

Update : 23 กรกฎาคม 2563 | ผู้ชม 12,633 ครั้ง

ขอคำแนะนำจาก "เชียงใหม่คลินิกไกด์" แล้วทำไมต้องให้ช่วยติดต่อประสานงานกับคลินิกให้ด้วย

ติดต่อคลินิกเองน่าจะได้ราคาที่ถูกกว่าไม่ใช่เหรอ? ถ้าเชียงใหม่คลินิกไกด์ไม่บวกราคาเพิ่มแล้วจะได้อะไร? แล้วถ้าให้เชียงใหม่คลินิกไกด์ช่วยประสานงานจะดีกว่ายังไง? มีลูกค้าหลายคนสงสัยและไปติดต่อทางคลินิกเอง แล้วมาบ่นกับเราในภายหลัง วันนี้เราเลยอยากอธิบายเพื่อทำความเข้าใจมากยิ่งขึ้น


ถ้าอยากทราบถึงเรื่องราวความเป็นมาและประสบการณ์ของเราลองเข้าไปอ่านในบทความก่อนหน้านี่ได้เลย (เข้าไปอ่านบทความ)

- ทำไมต้องให้เชียงใหม่คลินิกไกด์ประสานงานให้ ?

ตอบ เพื่อความสะดวกของตัวลูกค้าเองในการติดต่อประสานงานกับทางคลินิก นัดจองคิว นัดปรึกษาแพทย์ เพราะแต่ละคลินิกแพทย์จะมีตารางเวลาทำงาน แพทย์บางท่านไม่ได้อยู่ประจำ บางท่านติดภาระกิจหรือติดลูกค้าท่านอื่นที่นัดไว้แล้ว ดังนั้นถ้าไปติดต่อเองอาจจะไม่พบแพทย์หรือเสียเวลารอนาน

- เชียงใหม่คลินิกไกด์ประสานงานให้...ฟรี จริงเหรอ ?

ตอบ จริง...เราไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆในการดำเนินการ เพียงขอให้ลูกค้าไปตามวันเวลาที่ทางเราจองหรือนัดคิวไว้ให้เท่านั้นก็พอ (โปรดระวังการแอบอ้างจากมิจฉาชีพในการเรียกเก็บค่าบริการ ตรวจสอบความถูกต้องจากช่องทางการติดต่อของเราเท่านั้น เช่น Line, Facebook หรือเบอร์โทรท้ายเว็บไซต์)

- เชียงใหม่คลินิกไกด์จะได้อะไร ?

ตอบ เนื่องด้วยเรารู้จักคลินิกหลายแห่ง โดยที่เราไม่สังกัดคลินิกใดคลินิกหนึ่ง การแนะนำลูกค้าให้กับคลินิกเพื่อให้ทางคลินิกเห็นความสำคัญของเว็บไซต์ "เชียงใหม่คลินิกไกด์" และได้รับการสนับสนุนจากทางคลินิกที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา

- ราคาค่าบริการเป็นราคาเดียวกันกับ "คลินิก" จริงเหรอ ?

ตอบ เราไม่ใช่ Broker หรือ "นายหน้า" ที่สร้างรายได้มาจากส่วนต่างราคา เราจึงไม่บวกเพิ่ม อีกทั้งลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลจากเชียงใหม่คลินิกไกด์แล้วไปสอบถามกับคลินิกโดยตรงได้อีกครั้งเพื่อตรวจสอบ ถ้าเราบวกเพิ่มแล้วใครจะให้เราช่วยติดต่อประสานงาน จริงไหมคะ (อัตราค่าบริการอาจจะมีผิดพลาดเนื่องจากการอัพเดทข้อมูลล่าช้าของทางเรา ราคาค่าบริการให้อ้างอิงคลินิกเป็นหลัก)

อัตราค่าบริการไม่บวกเพิ่ม เป็นราคาเดียวกันกับคลินิก

- ติดต่อผ่านเชียงใหม่คลินิกไกด์มีข้อดีกว่ายังไง ?

ตอบ  เมื่อรายได้ของเรามาจากการสนับสนุนของทางคลินิก ไม่ใช่จากทางลูกค้า เราจึงต้องเป็นผู้แนะนำลูกค้าให้กับคลินิกเห็นมากที่สุด แต่เราไม่มีสังกัด ไม่ใช่พนักงานประจำ จึงไม่ต้องเน้นขายคอร์สบริการ หรือเร่งทำยอดเพื่อสร้างผลงานแลกกับเงินเดือน กลับกันเราจะช่วยต่อรองราคาค่าบริการให้กับลูกค้า หาส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าสนใจใช้บริการผ่านทางเราแทนการติดต่อกับคลินิกด้วยตัวเอง

- จำเป็นไหมที่ต้องใช้บริการกับ "คลินิก" ที่เชียงใหม่คลินิกไกด์แนะนำ ?

ตอบ ไม่จำเป็นเลย ความต้องการใช้บริการกับคลินิกใดขึ้นอยู่กับตัวลูกค้าเอง เราเป็นเพียงผู้ให้คำแนะนำ ไม่ต้องเกรงใจเรา ขอแค่ให้เราเป็นผู้ช่วยในการติดต่อประสานงานก็พอ บางครั้งลูกค้าอยากใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้เป็นพันธมิตรกับเรา เราก็ยินดีติดต่อให้ เพราะนั้นก็คือการแสดงผลงานของเราให้คลินิกอื่นเห็นมากยิ่งขึ้น ไม่พอใจบริการหรือไม่อยากใช้บริการที่ใดขอให้บอก เราจะได้แนะนำที่ใหม่ให้คุณพิจารณา ให้คิดว่าเราคือที่ปรึกษาความงามประจำตัวคุณ

- จะรู้ได้ไงว่า "คลินิก" ที่เชียงใหม่คลินิกไกด์แนะนำ ดีหรือไม่ดี ?

ตอบ  เราไม่สามารถการันตีได้ว่าคลินิกไหนดีหรือไม่ดี แต่ที่เราแนะนำจะมองถึงองค์ประกอบโดยรวม เช่น สถานบริการได้รับมาตรฐาน ได้รับบริการและคำปรึกษาจากแพทย์ ผลิตภัณฑ์ผ่านมาตรฐาน งบประมาณที่ลูกค้าต้องการ สะดวกใช้บริการที่ไหน สุดท้ายแล้วขึ้นอยู่ที่ตัวลูกค้าเองตัดสินใจว่าจะใช้บริการหรือไม่ เพราะเรามีคลินิกแนะนำหลายที่ ไม่ว่าลูกค้าจะใช้บริการที่ใดก็เป็นผลดีกับเชียงใหม่คลินิกไกด์อยู่แล้ว

- แล้วเชียงใหม่คลินิกไกด์แนะนำคลินิกจากอะไร ?

ตอบ  เราทราบดีว่าลูกค้าทุกคนต้องการ  "บริการที่ดีที่สุดแต่ราคาถูกที่สุด" แต่ทางเชียงใหม่คลินิกไกด์ก็อยากถามตรงๆกับลูกค้า คิดว่าจะมีหรือไม่? ซึ่งทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นไปได้ยาก (ไม่ว่าบริการประเภทใดในโลกนี้) ดังนั้นเริ่มต้นเราจะแนะนำจากความเหมาะสม อาจจะเป็นด้วยราคาที่มีคนสนใจมาก หรือไม่ก็ความถนัดของแพทย์จุดเด่นของคลินิกก่อน แพทย์ทุกคนย่อมมีจุดเด่นในด้านบริการที่ต่างกัน ยากมากที่แพทย์ท่านเดียวจะเก่งทุกด้านจริงไหมคะ หลังจากนั้นเราจะแนะนำตามความต้องการของลูกค้าเช่น งบประมาณ สถานที่บริการ เป็นต้น ... ถามว่าถ้าติดต่อพนักงานประจำคลินิกจะได้ข้อมูลลักษณะนี่หรือไม่?

- ไปติดต่อกับ "คลินิก" ที่เราแนะนำแล้วยังไม่ยังพอใจ ต้องทำยังไง ?

ตอบ ลูกค้าบางรายพอเข้าไปติดต่อคลินิกตามที่ "เชียงใหม่คลินิกไกด์" แนะนำแล้วยังไม่พอใจที่จะใช้บริการ แต่กลับเกรงใจเลยไม่กล้าติดต่อกลับมาหาเรา ซึ่งเราขอแจ้งไว้เลยว่า ไม่ต้องเกรงใจเรา เรายินดีที่จะให้คำแนะนำที่อื่นอีกตามที่ลูกค้าต้องการ  เราไม่มีการบีบบังคับจนทำให้ลูกค้าอึกอัด มีปัญหาหรือข้อสงสัยเรื่องใด สามารถปรึกษาเราได้แบบตรงๆ เพื่อที่เราจะได้แก้ปัญหาหรือช่วยแนะนำบริการที่ตรงความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด

ไม่ต้องเกรงใจให้คิดว่าเราคือ ที่ปรึกษาความงามส่วนตัวของคุณ

- เกิดความลังเลเมื่อคนรอบข้างทักว่า "คลินิกหรือแพทย์" ที่เราแนะนำให้ไม่น่าจะโอเค

ตอบ ทุกครั้งที่เราแนะนำลูกค้า เราจะพยายามให้ลูกค้านัดปรึกษาแพทย์โดยตรงเพื่อดูผลงานและสอบถามข้อมูล เพราะเราเห็นว่านี่คือวิธีการใช้บริการที่ถูกต้องและปลอดภัยที่สุด มากกว่าการแค่ฟังคนรอบข้างหรือได้รับการแนะนำจากเราอย่างเดียว หลังจากนั้นลูกค้าต้องนำข้อมูลไปใช้ประกอบการตัดสินใจเอง แพทย์แต่ละท่านจะมีเทคนิคและผลงานที่แตกต่างกัน ซึ่งผลงานจะเป็นที่ถูกใจหรือไม่ อยู่ที่ตัวลูกค้าตัดสินใจ อย่าลืมว่าเราคือผู้ใช้บริการไม่ใช่คนรอบข้าง บางครั้งสิ่งที่คนรอบข้างชอบ อาจจะไม่เหมาะกับตัวเรา ผลที่เกิดจากการใช้บริการมันตกที่เราคนเดียวไม่ใช่คนรอบข้าง จริงไหมคะ

- จะรู้ได้ไงว่าเชียงใหม่คลินิกไกด์แนะนำด้วยความจริงใจ ?

ตอบ อย่างที่กล่าวมาตลอดว่ารายได้ของเราไม่ได้มาจากตัวลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าใช้บริการคลินิกใดก็เป็นผลดีกับ "เชียงใหม่คลินิกไกด์" อยู่แล้ว เราจึงต้องให้ข้อมูลที่ชัดเจนและแนะนำบริการที่เหมาะสมกับลูกค้าให้มากที่สุด "เชียงใหม่คลินิกไกด์" จะดำรงค์อยู่ได้ต้องได้รับการสนับสนุน ความไว้วางใจ และความพึงพอใจจากลูกค้า เพื่อให้เราเป็นที่ปรึกษาความงามต่อไปในอนาคต รวมไปถึงแนะนำบอกต่อคนอื่นให้มาปรึกษากับเรา

เมื่อเราไม่สังกัดคลินิกใด ไม่จำเป็นต้องทำเพื่อใคร นอกจากความประทับใจของลูกค้าอย่างเดียว

สร้างเมื่อ