ข่าวสารประชาสัมพันธ์

เดินหน้าสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ด้วยการขอสัญลักษณ์ DBD Registered

Update : 11 กุมภาพันธ์ 2560 | ผู้ชม 10,672 ครั้ง

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการกับ "เชียงใหม่คลินิกไกด์" เราเลยได้ทำการยื่นเว็บไซต์ในการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เป็นที่เรียบร้อย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

ซึ่งเครื่องหมายนี้คือ เครื่องหมายรับรองความมีตัวตน DBD Registered เป็นเครื่องหมายที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ออกให้กับผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ที่จดทะเบียนพาณิชย์และประสงค์จะได้รับเครื่องหมาย DBD Registered เพื่อรับรองความมีตัวตนและการจดทะเบียนพาณิชย์ ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือต่อผู้บริโภคระดับหนึ่ง

สามารถตรวจสอบข้อมูลของเว็บไซต์ได้ที่ https://www.trustmarkthai.com

ร้านค้าออนไลน์หรือเว็บไซต์ที่มีเครื่องหมาย DBD Registered ดีอย่างไร

ร้านค้าออนไลน์หรือเว็บไซต์ที่มีเครื่องหมาย DBD Registered ในเบื้องต้นถือได้ว่า เป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือสูงกว่าร้านค้าออนไลน์ที่ไม่มีเครื่องหมายนี้ เนื่องจากการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้ได้เครื่องหมาย DBD Registered มานั้น จำเป็นต้องยื่นเอกสารต่างๆ เพื่อขอจะเทียน อาทิเช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ที่อยู่ แผนที่ตั้ง ชื่อเว็บไซต์ ภาพถ่ายสต็อกสินค้า เพื่อเป็นการยืนยันว่าผู้ขอจดทะเบียนมีตัวตนอยู่จริง เป็นเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวจริง การซื้อสินค้าจากเว็บที่มีเครื่องหมาย DBD Registered จึงสามารถมั่นใจได้ในเบื้องต้นว่าจะไม่ถูกร้านค้าเอาเปรียบ โกง หรือไม่ได้รับสินค้า เนื่องจากผู้ขายมีตัวตนอยู่จริง หรือแม้แต่ การ ขออนุญาตจะทำการตัดบัตรเครดิตผ่านหน้าเว็บไซต์ จะกระทำได้ก็ต้องมีใบจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับทางกรมพัฒนาธุรกิจ การค้า กระทรวงพาณิชย์แล้วเท่านั้น

สร้างเมื่อ