ศัลยกรรมและเสริมความงาม

เสริมหน้าอก ทำนม มีผลกับน้ำนมแม่หรือไม่ เสริมนม ขนาดใหญ่น้ำนมจะน้อยไหม

Update : 07 สิงหาคม 2560 | ผู้ชม 4,977 ครั้ง

ยังมีอีกหลายคนสงสัยกันมากเรื่องของการ เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม จะมีผลกระทบต่อการให้นมบุตรในอนาคตหรือเปล่า โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่ต้องการมีบุตร แต่ก็อยาก เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม ให้ดูดีมีเสน่ห์ เพิ่มความหมั่นใจให้กับตัวเอง เพราะบางคนเรื่องอกเล็กเป็นเรื่องหนักอกมาก แต่ก็กังวลว่าเมื่อเสริมนมใหญ่จะทำให้น้ำนมน้อย ดังนั้นวันนี้เราจึงไปหาข้อมูลนำมาเรียบเรียงให้ได้อ่านเพื่อตอบข้อสงสัยนี้

เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม

เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม เชียงใหม่

เสริมหน้าอก

จากการหาข้อมูลและพอจะสรุปได้ว่าการ เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม ไม่มีผลกับการผลิตน้ำนมหรือการสร้างน้ำนม แต่จะมีผลกับกระบวนการกระตุ้นและการไหลหลั่งของน้ำนมมากกว่า เพราะการผลิตน้ำนมจะเกิดขึ้นได้เนื่องจาก นมแม่จะมีต่อมชนิดหนึ่งลักษณะเหมือนกับต่อมเหงื่อ แบ่งเป็นกลีบประมาณ 10-15 กลีบ ประกอบไปด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ ส่วนที่เป็นต่อมและท่อ มีหน้าที่หลักในการผลิตและลำเลียงน้ำนม กับ ส่วนที่เป็นเนื้อเยื่อข้างเคียง ที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบหลักจะทำหน้าที่เป็นโครงช่วยประสานให้ส่วนของต่อมและท่อเกาะกลุ่มกันเป็นรูปทรง

ดังนั้นถ้าเราทำการผ่าตัด เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม แล้วไม่ไปตัดเอาท่อน้ำนม หรือต่อมน้ำนมก็จะไม่เกิดปัญหาในการผลิตน้ำนม หรือไม่ส่งผลกับปริมาณน้ำนมที่ผลิตได้ แต่ปริมาณน้ำนมที่จะไหลออกมาให้ลูกรักกินมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับปัจจัยกระบวนการกระตุ้นและการไหลหลั่งของน้ำนม กล่าวคือขึ้นอยู่กับเส้นประสาทบริเวณรอบขอบของหัวนม ลานนม และวิธีการดูดนมของลูกเรามากกว่า

เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม เชียงใหม่

ปัจจัยที่ทำให้การเสริมหน้าอกมีผลกับปริมาณการไหลของน้ำนมมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับ

ตำแหน่งของแผลและตำแหน่งของการเสริมหน้าอก หากผ่าตัดบริเวณรอบขอบของหัวนม และลานนม อาจส่งผลต่อความรู้สึกบริเวณหัวนมและตัดเส้นประสาทที่จะเกี่ยวกับการหลั่งน้ำนม ส่วนขนาดของซิลิโคนและตำแหน่งการวางมีผลกับแรงกดภายในเต้านม ซึ่งเนื้อเยื่อต่อมผลิตน้ำนมจะอยู่ด้านบนของชั้นกล้ามเนื้อ หากทำการ เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม บริเวณระหว่าง เนื้อเยื่อต่อมและชั้นกล้ามเนื้อ อาจจะทำให้เกิดแรงกดทับซึ่งเป็นอุปสรรคในการไหลของน้ำนมและลดปริมาณน้ำนมได้ ถ้าต้องการหลีกเลี่ยง การเสริมหน้าอกใต้ชั้นกล้ามเนื้อจะส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำนมน้อยกว่า

เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม เชียงใหม่

ที่มาของข้อมูล
- th.theasianparent.com/เสริมหน้าอกให้นมแม่ได้ไหม/
- www.mamaexpert.com/topic/1136

เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม เชียงใหม่

# ดูรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกได้ที่นี่

เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แนะนำคลินิกสถานที่ให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่ เสริมหน้าอก ทำนม เสริมนม พร้อมช่วยสอบถามราคาค่าบริการ ติดต่อประสารงาน จองคิวการเข้ารับบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่สนใจ

Tel : 087 199 4971
Line ID : @jng5854c
Faceboo Fanpage : www.facebook.com/ChiangmaiClinicGuide

สร้างเมื่อ